Thành phố Quy Nhơn mùa mưa tháng 10

Rời Sài Gòn lúc 14 giờ gia đình tôi đến Quãng Ngãi vào lúc 5g sáng hôm sau, bắt chiếc taxi về nhà thì trời cũng đổ những hạt mưa li ti. Trời thì se lạnh gia đình tôi cũng được đón chào bằng những món ăn rất Quãng Ngãi như lá Xuân nấu canh chua, ram bắp, gỏi cá cơm đặc biệt là những món rau nấu ăn lần này thì được ăn rau sạch rau nhà trồng thì không còn gì bằng.
Lá Xuân


Bông thiên lý

Chuối chát và rau sống


Bắt chuyến xe giường nằm Trường Thịnh rời Quãng Ngãi với giá 100k/ người.


Sau khoảng 2 giờ 30 phút gia đình tôi cũng đã đến bến xe Quy Nhơn. Bắt chiếc taxi 4 chỗ của Suntaxi đi từ bến xe đến Khách sạn Hà Min tại Quy Nhơn hết 5k vì quá gần với lại nhiều đồ đạc nên tôi gửi cho bác tài 20k.
Đến Quy Nhơn về khách sạn Hà Min nhận phòng là trời cũng vừa trút cơn mưa xuống. Vậy là gia đình tôi đến Quy Nhơn vào mùa mưa cho nên không khí cũng se lạnh, gió thổi hiu hiu làm tôi nhớ đến những món ăn khi mà tôi thường ăn lúc nhỏ, chỉ là những món ăn đơn giản, món ăn vỉa hè không sang trọng nhưng mùi vị quen thuộc khiến kỷ niệm trong tôi ùa về bồi hồi xúc động.Mọi người có biết đó là món gì không. Hột vịt lộn Tăng Bạc Hổ, bún chả cá Trần Hưng Đạo, bún rạm bún tôm và một vài món khác như bánh bèo nhỏ, bánh mì chấm Loan mà tôi quên chụp vì mãi lo ăn. 
Đặc biệt ngay tại 74 Trần Anh Tông Quy Nhơn chính là địa chỉ khách sạn Hà Min ở quy nhơn ở ngay phía đối diện là chợ Chương Dương các bạn có thể tha hồ mua sắm không cần phải đi xa nào là trái cây, đồ ăn sáng, nếu bạn không biết chỗ nào thì có thể nhờ chủ khách sạn tư vấn. Còn gia đình tôi thì bước qua đường đối diện là làm ngay món bánh cuốn xèo vào mùa mưa ăn nóng hổi giá cực kỳ bình dân.

Ngồi ngay sảnh khách sạn Hà Min quy nhơn là bạn có thể nhìn thấy chợ Chương Dương rồi đó tha hồ mua sắm.
Cũng may mắn cho gia đình tôi là Quy Nhơn mưa nhưng không phải là mưa dầm mà là những cơn mưa rào nên vẫn còn có chút nắng. Vội vàng khi nắng lên chở con ra ngắm biển, chỉ vài phút đi bộ từ khách sạn là tôi đã đến bãi biển ngắm cảnh và cho con đi dạo chơi.Qua những bức hình này nếu ai từng đến đây thì chắc cũng biết khuôn viên này nằm ngay đầu đường Chương Dương cách khách sạn Hà Min chỉ vài phút đi bộ, ở đây bạn thoải mái ngắm cảnh, nếu bạn tắm biển vào buổi chiều thì nên mang theo ít tiền lẻ để ăn vặt các mónnhue bánh tráng mắm ruốc, cốc ổi xoài nhâm nhi tí cho ấm bụng khi tắm biển xong bằng những món ăn vặt này cũng thú vị lắm đấy.
Ở Quy Nhơn được vài ngày là tôi phải về lại Sài Gòn. Bắt chuyến tàu 14h35 gia đình tôi rời Sài Gòn vào một ngày nắng đẹp không như những ngày mưa trước đó nhưng trước khi đi tôi cũng có mua một ít đặc sản Bình Định Quy Nhơn như bánh hồng, mực ngào, bánh tráng nước dừa để thưởng thức, để nhớ về nơi đây, có lẽ Quy Nhơn muốn tôi đến vào một ngày nắng ráo để hoàn thành nốt những điều còn dang dở vào dịp này. Tôi muốn đi Kỳ Co, eo gió nhưng rất tiếc trời mưa thôi đành hẹn lại vào một ngày khác, một ngày nắng đẹp có thể là sau tết. Rồi cả gia đình tôi chìm vào giấc ngủ trên chuyến tàu SQN1 Sài Gòn Quy Nhơn. Đến Sài Gòn lúc 3 giờ 30 phút sáng, tôi vội bắt taxi Grab về nhà kết thúc chuyến đi này trong ký ức và chuẩn bị tinh thần làm việc cho ngày hôm nay với bao niềm vui với kỳ nghỉ vừa qua.Đặng Tiến Danh

No comments:

Post a Comment

Instagram